Thứ bảy 21-05-2022

  ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Chuyển đổi số trong EVN và NPC
Điện mặt trời áp mái
Văn bản pháp quy
Hỏi đáp - Góp ý
Liên kết Website
DỰ BÁO THỜI TIẾT
Số người đang online
1002
Tổng số lượt truy cập
24256315
   
 

Tin trong ngành Điện
Nghỉ hưu không có nghĩa là dừng lại!
Ban biên tập xin giới thiệu quý bạn đọc bài phát biểu của đồng chí Thiều Kim Quỳnh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Bắc khi ký bàn giao nhiệm vụ, nghỉ hưu theo chế độ.

 

Trong thời khắc khó khăn của  nhân dân cả nước và thế giới đang phải căng mình chiến đấu chống dịch COVID 19 đang hoành hành gây nhiều khó khăn, thiệt hại về con người và của cải, hôm nay chúng ta có mặt ở đây để tổ chức một cách hạn chế theo qui định về phòng chống dịch sự kiện quan trọng của Tổng công ty. Đó là tổ chức lễ ký bàn giao công việc giữa tôi – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty và bà Đỗ Nguyệt Ánh – Tổng Giám đốc, Thành viên HĐTV Tổng Công ty. Từ ngày 01/08/2021 bà Đỗ Nguyệt Ánh sẽ thay tôi được nghỉ hưu theo chế độ, đảm nhận chức vụ Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

Với tư cách là người tiền nhiệm tôi chân thành chúc mừng đồng chí Đỗ Nguyệt Ánh người được đơn vị tín nhiệm, tiến cử và đã được cấp trên ra quyết định bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Bắc, chúc đồng chí sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Kính thưa các đồng chí!

Xin được cảm ơn Ban tổ chức đã dành thời gian chuẩn bị một video clip ngắn gọn, súc tích, nhiều sự kiện được trình chiếu như là thay cho bài phát biểu của tôi trong giờ khắc quan trọng và cảm động này.

 

Thật nhiều cảm xúc và các kỷ niệm ùa về, tôi chỉ xin ôn lại những ký ức, kỷ niệm, những mong muốn bé nhỏ trong hàng ngàn vạn sự kiện lớn khác trong cuộc đời công tác của mình:

* Tôi vẫn nhớ cái cảm giác ngơ ngác vì không phải như dự kiến của mình khi xách ba lô về nhận công tác ở ngành điện: khu văn phòng đơn sơ với mảnh sân đá mạt đầy cỏ lác, của một đơn vị cơ sở miền núi vào những năm 1990.

* Nhớ cơn rét dài căm căm dưới 0 độ C của những ngày gần Tết trên công trường  đưa điện lưới quốc gia về cao nguyên Mộc Châu - Sơn La.

* Nhớ ánh mắt, nụ cười phấn khởi đam mê của mọi người xoay quanh điệu múa Chăm pa, xòe Thái tại đêm lửa trại trên sân vận động Sầm Nưa khi tổ chức mừng công hoàn thành dự án đưa điện lưới Việt Nam sang tỉnh Hua Phằn - nước bạn Lào.

* Cảm giác rụt rè không tự tin khi lần đầu tiên bước chân vào 20 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội, khi đó là cơ quan đầu não của Công ty Điện lực 1 và nay là Tổng Công ty Điện Lực miền Bắc, cũng chính là nơi mà sau này tôi đã làm việc trên 23 năm trong đó có 6 năm 9 tháng là người đứng đầu của đơn vị. Đây cũng chính là ngôi nhà thứ 2 của tôi và chắc tới đây tôi vẫn nghĩ như vậy mỗi khi có dịp qua đoạn đường nhiều kỷ niệm này.

* Cảm giác phấn khởi tin tưởng tràn trề khi kết thúc lớp học kế cận dài hạn một năm và được ông Lê Nhân Vĩnh là Giám Đốc Ty Điện lực 1 lúc đó ký bổ nhiệm và trao quyết định làm Phó giám đốc Công ty Điện lực Sơn La ngay tại buổi bế giảng, điều mà tôi chưa hề nghĩ tới.

* Cảm giác vui mừng phấn khởi học hỏi được nhiều bài học sâu sắc khi cùng Đoàn liên ngành do ông Đỗ Văn Lộc, lúc đó là Phó Giám Đốc Công ty Điện Lực 1 làm trưởng đoàn xuống Hải Phòng chỉ đạo công tác giảm tổn thất. Hải Phòng khi đó nhiều nơi tổn thất trên 70%. Trong lúc phấn khởi với thành quả công tác chống tổn thất anh Lộc giao cho tôi mua hết một cửa hàng hoa giấy ở Hải Phòng, tôi đã phải đem cho tặng 6 tháng sau mới hết. 

* Cảm giác sợ và không muốn nghe điện thoại của ai đó về đêm gọi cho mình, đó là cảm giác nghề nghiệp, sợ nhận được tin sự cố hay mất an toàn trong lao động của anh em. Hình ảnh tai nạn lao động chắc sẽ là những hình ảnh ám ảnh mà tôi không muốn nhớ nhất.

 * Câu nói ngớ ngẩn nhất của mình và được anh em đồng đội xây dựng cơ bản  nhớ đó là: “ Tại sao trời lại mưa” - Tôi đã nói trong quá trình chỉ đạo gấp rút quyết liệt cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh lúc đó là đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy Phạm Minh Chính mà nay đã là Thủ Tướng Chính phủ, khi xây dựng trạm 110 kV Vân Đồn và đường cáp ngầm 22kV lớn nhất Việt Nam để cấp điện ra đảo Cô Tô.

* Cảm giác hãnh diện được đứng trong hàng ngũ lãnh đạo của Công ty Điện lực miền Bắc khi được vinh danh danh hiệu Anh Hùng lao động trong thời kỳ đổi mới.

* Được cùng với các đồng chí trong Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV trong toàn Tổng Công ty chuẩn bị và đã tổ chức thành công một buổi lễ trang trọng  nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Tổng Công ty (6/10/1969-6/10/2019) tại Nhà hát lớn Hà Nội.

* Kỷ niệm vui khi làm dự án điện nông thôn cùng các chuyên gia xuất sắc của Ngân hàng thế giới – World Bank, ADB, KFW, JICA,… Khi được hỏi kinh nghiệm Việt Nam trong đó EVNNPC là đơn vị có nhiều kinh nghiệm làm tốt nhất và thành công nhất của các chuyên gia các nước có dự án, tôi đã nói “vì chúng tôi có một Đảng lãnh đạo!”

* Hành trình tiếp bước các thế hệ xây dựng văn hóa doanh nghiệp của EVNNPC với khẩu hiệu mới " Vì niềm tin của bạn” cũng là việc mang lại cho tôi nhiều say mê, cảm xúc và cảm nhận thành công, đó là khi nghe một thuyết trình của cán bộ cơ sở, bằng hình ảnh các ngọn lửa phải cùng rực cháy.

Tâm đắc vì đã giúp cho khách hàng, cộng đồng, bạn bè hiểu hơn về bản sắc văn hóa của EVNNPC, đây chính là cách làm kinh doanh theo tư duy mới để thực sự phát triển bền vững trên nền tảng văn hóa của chính mình. 

* Cảm giác phấn khởi và tin tưởng về một đội ngũ lãnh đạo xuất xắc trong tương lai khi được phát biểu tại các buổi kết thúc lớp học đào tạo cán bộ kế cận của Tổng Công ty trong và ngoài nước.

* Những mong muốn nhỏ và cụ thể luôn thường trực như một kinh nghiệm thực tế hiện hữu: Đó là cần ưu tiên đặc biệt và nhanh nhất có thể để cải tạo cơ bản lưới điện trung hạ thế áp còn quá nhiều cũ nát và lạc hậu ở nhiều nơi trong hệ thống lưới của mình, đây cũng là đặc thù của lưới điện miền Bắc; Đó là dịch vụ xuất sắc không chỉ là câu khẩu hiệu mà nó phải là hành vi, ý thức, trách nhiệm của các cấp lãnh đạo, của từng người lao động. 

* Cuối cùng thật tâm đắc khi được các anh chị ở Trung tâm thông tin EVN phỏng vấn khi tôi chuẩn bị nghỉ hưu về thành công và kinh nghiệm bản thân khi làm lãnh đạo? Ở bất cứ nơi đâu khi làm lãnh đạo tại cơ sở, khi chuyển đến vị trí công tác mới cao hơn quan trọng hơn, khi nhắn gửi thế hệ lãnh đạo kế tiếp trước khi nghỉ, tôi luôn nói “hãy gìn giữ sự đoàn kết nội bộ như con ngươi của mắt mình”.

Thưa các đồng chí!

Được nghỉ chế độ, bàn giao công việc cho thế hệ kế tiếp, tôi hoàn toàn tin tưởng vào đội ngũ nhân sự kế nhiệm trẻ, tâm huyết, năng động và đoàn kết. Mong các đồng chí tiếp tục phấn đấu, phát huy truyền thống vẻ vang, chủ động, sáng tạo vượt qua mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Với tôi, vẫn tâm niệm “nghỉ hưu không có nghĩa là dừng lại!” Dù sẽ có nhiều thời gian hơn cho các đam mê cuộc sống của riêng mình, nhưng tôi vẫn luôn quan tâm và dõi theo sự phát triển của Tổng công ty với tất cả tình cảm chân thành, niềm tự hào và niềm tin mãnh liệt vào những thành tích đột phá trong những giai đoạn tiếp theo của ngành Điện miền Bắc. Được làm việc, cống hiến và tiếp nối truyền thống của các thế hệ lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc là niềm vinh dự và tự hào đối với tôi.

Hơn 30 năm gắn bó với ngành Điện miền Bắc, dù bất cứ ở cương vị nào, tôi luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của mọi người, nhân dịp này cho phép tôi được gửi lời tri ân tới các đồng chí lãnh đạo các cấp, đặc biệt là các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, sự ủng hộ, giúp đỡ của các cấp chính quyền địa phương, các cơ quan thông tấn báo chí, sự ủng hộ, đồng hành của các đồng chí lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc qua các thời kỳ, lãnh đạo các Ban chuyên môn, lãnh đạo các đơn vị thành viên và sự chung sức, đồng lòng của tập thể người lao động trong toàn Tổng Công ty. Xin cảm ơn gia đình, vợ và các con luôn đồng hành, động viên, chia sẻ, đã giúp tôi hoàn thành  nhiệm vụ.

Xin chúc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc không ngừng phát triển, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp phát triển của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, xứng đáng là “chiếc nôi” của ngành Điện Cách mạng Việt Nam. Chúc các đồng chí và gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

 Xin trân trọng cảm ơn!

 Chủ tịch HĐTV

THIỀU KIM QUỲNH

(30/07/2021 08:08)

Trở về

Các tin khác

Bàn giao nhiệm vụ Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Bắc  (30/07/2021 07:50)
Đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành Điện (30/07/2021 07:49)
Công điện của Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc đảm bảo an toàn hệ thống điện  (25/07/2021 00:20)
EVN yêu cầu toàn thể CBNV tiếp tục chấp hành nghiêm các yêu cầu về phòng, chống COVID -19 (23/07/2021 11:10)
EVNNPC: Nhiều thành tựu bước đầu trên lộ trình chuyển đổi số (14/07/2021 15:09)
Infographic: Kênh Youtube Điện lực Việt Nam (05/07/2021 17:53)
Mức nước nhiều hồ thủy điện phía Bắc xuống thấp gây nguy cơ ảnh hưởng đến cung cấp điện (04/07/2021 17:51)
EVN chính thức ra mắt kênh Youtube Điện lực Việt Nam (01/07/2021 02:49)
Tổng công ty Điện lực miền Bắc có thành viên Hội đồng thành viên mới (29/06/2021 09:52)
Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức các Hội nghị kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội đồng thành viên (16/06/2021 07:54)
EVNNPC thực hiện hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện lần 3 cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 (15/06/2021 07:52)
Hội nghị tập thể lãnh đạo (lần thứ nhất) kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực miền Bắc (12/06/2021 16:17)
EVNNPC: Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 05, nhiệm vụ công tác tháng 6 năm 2021 (10/06/2021 14:34)
Tổng công ty Điện lực miền Bắc với nhiều giải pháp thực hiện đảm bảo TTĐN 4,55% trong năm 2021 (09/06/2021 18:44)
Tọa đàm trên VOV “làm thế nào để hóa đơn tiền điện không tăng cao đột biến?, 11h00 thứ 5 ngày 03/6/2021  (03/06/2021 10:38)
  
CÔNG TY ĐIỆN LỰC SƠN LA
Số 160 - Đường 3/2 - Thành phố Sơn La 
Điện thoại: (+84) 212.2210.100 Fax: (+84) 212.3852.913

Giấy phép số: 04/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La cấp ngày 03/06/2021

Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Sơn La
Copy right 2010, all rights reserved.
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://sonlapc.vn
E-Mail: sonlapc.webmaster@gmail.com